Home/Blog/Tìm thuê căn hộ/Căn hộ đầy đủ nội thất là gì? Tại sao nên thuê căn hộ full nội thất

Căn hộ đầy đủ nội thất là gì? Tại sao nên thuê căn hộ full nội thất

29/09/2021 J HOUSE 0 Bình luận

Tìm thuê căn hộ là một hành trình với các lựa chọn và đi tìm lời giải cho những câu hỏi. Bạn sẽ đối mặt với các lựa chọn: thuê hay mua, studio hay 1 phòng ngủ hay 2 phòng ngủ, duplex hay loft, thuê ngắn hạn hay dài hạn, thuê ở trung tâm hay ngoại ô, … và căn hộ có nội thất hay không nội thất.

Căn hộ được trang bị nội thất bao gồm những gì? Và tại sao nên thuê một căn hộ có nội thất?

Các căn hộ có nội thất rất dễ tìm tại Việt Nam, nhưng biết chính xác những gì được bao gồm và không bao gồm bên trong căn hộ là điều quan trọng. Nếu bạn tự hỏi “căn hộ được trang bị nội thất bao gồm những gì?”, bạn có thể nhận được những câu trả lời khác nhau. Và, căn hộ đầy đủ nội thất có phù hợp với bạn không? Tất cả sẽ được bật mí ngay bên dưới. Cùng bắt đầu với, căn hộ được trang bị nội thất có nghĩa là gì?

what is a furnished apartment

A furnished apartment with essential furniture & household items

Căn hộ có nội thất là gì?

Căn hộ có nội thất là căn hộ đi kèm với đồ nội thất thiết yếu và các mặt hàng gia dụng để tạo nên một nơi có thể sống được.

Căn hộ full nội thất sẽ đi kèm với những thứ như giường, tủ quần áo, sofa và bàn ăn, bếp và thiết bị nhà bếp, máy lạnh, đèn, … có nghĩa là bạn không cần mua sắm thêm các nội thất. Bạn chỉ cần ký hợp đồng thuê và đến ở – chìa khóa trao tay.

Các trang thiết bị cụ thể của một căn hộ được trang bị nội thất sẽ khác nhau tùy thuộc vào căn hộ hoặc điều khoản của hợp đồng thuê hoặc đàm phán giữa bạn và chủ nhà. Tuy nhiên, nói chung một căn hộ được trang bị nội thất sẽ có tất cả những món đồ nội thất lớn mà bạn cần.

Căn hộ full nội thất được hiểu theo nghĩa khác nhau, đôi khi gây hiểu nhầm. Bởi vì không có tiêu chí nào để xác định căn hộ có nội thất phải bao gồm những thiết bị và nội thất gì. Dựa trên các nội thất có trong căn hộ, những căn hộ này thường được phân thành 3 loại là “nội thất cơ bản”, “có nội thất” “đầy đủ nội thất”. Tiếp tục đọc bạn sẽ tìm thấy điểm khác nhau giữa 3 loại căn hộ này.

Các loại căn hộ có nội thất phổ biến

Căn hộ có nội thất là một tên gọi chung để chỉ các căn hộ có nội thất và thiết bị để bạn cso thể ở sống được bên trong. Tuy nhiên, các cấp độ có thể khác nhau ở các khu vực hoặc tòa nhà hoặc tùy thuộc vào cách hiểu của chủ nhà. Dưới đây là 3 loại căn hộ có nội thất phổ biến dựa vào các tiện nghi có bên trong căn hộ.

1. Căn hộ nội thất cơ bản là gì?

Căn hộ nội thất cơ bản được hiểu là các căn hộ chỉ có ít nội thất và trang thiết bị. Hầu hết các nội thất gắn liền với tường như: máy lạnh, đèn, quạt trần, máy nước nóng, kệ và tủ bếp, có thể có thêm bàn ăn.

2. Căn hộ có nội thất là gì?

Căn hộ có nội thất là căn hộ có nhiều nội thất và trang thiết bị hơn. Hầu hết căn hộ có nội thất thường bao gồm các nội thất lớn như: sofa, giường, tủ quần áo, bàn ăn, bếp và tủ bếp, bếp nấu, kệ để tivi, tủ lạnh, máy lạnh, có thể có máy giặt & máy sấy, có thể có các thiết bị nhà bếp.

3. Căn hộ có đầy đủ nội thất là gì?

Căn hộ đầy đủ nội thất cung cấp toàn bộ nội thất lớn và cả những nội thất, thiết bị nhỏ như: ga trải giường, khăn tắm, nồi niêu xoong chảo, chén bát, muỗng nĩa, lò vi sóng, móc treo đồ, két sắt, máy sấy tóc, …

Căn hộ full nội thất là phiên bản nâng cao của căn hộ có nội thất. Căn hộ đầy đủ nội thất được gọi là “chìa khóa trao tay” hay “căn hộ full nội thất”. Bạn không cần phải mua sắm thêm bất kỳ nội thất nào, tất cả đã được chuẩn bị sẵn, bạn chỉ cần xách vali vào ở.

Tại thị trường cho thuê của Việt Nam, bạn thường tìm thấy căn hộ nội thất cơ bản và có nội thất tại các chung cư. Đối với căn hộ chung cư, chủ nhà thường giới hạn việc cung cấp nội thất cho căn hộ để dễ kiểm soát và đỡ tốn chi phí hơn. Đối với căn hộ đầy đủ nội thất, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng tại các tòa nhà căn hộ dịch vụ.

Thiết kế căn hộ full nội thất bao gồm những gì?

Bạn có thể nhận được những câu trả lời khác nhau khi hỏi các chủ nhà “Căn hộ được trang bị nội thất bao gồm những gì?”. Một số nội thất nhất định sẽ được bao gồm, một số sẽ không và tương tự với các tiện ích, dịch vụ.

Thực tế, một số căn hộ được quảng cáo chưa đúng với thực tế. Được rao là căn hộ đầy đủ nội thất, tuy nhiên thực tế là căn hộ có nội thất. Tại Việt Nam, hầu hết các căn hộ khi cho thuê đều không cung cấp danh sách nội thất chi tiết bên trong căn hộ. Bạn chỉ nhận được danh sách ấy khi chuyển vào ở.

Hãy xem xét các loại căn hộ được trang bị nội thất khác nhau như thế nào theo từng phòng và xem bạn có thể tìm thấy những gì.

1. Nội thất phòng khách

Nội thất cơ bản Có nội thất Đầy đủ nội thất
– Rèm cửa
– Đèn trần nhà
– Máy lạnh
– Có thể có sofa & bàn trà
– Sofa
– Bàn trà
– Kệ tủ tivi
– Rèm cửa
– Đèn trần nhà
– Máy lạnh
– Sofa
– Bàn trà
– Kệ tủ tivi
– Tivi
– Tủ đựng sách
– Tủ để giày dép
– Rèm cửa
– Đèn trần nhà
– Máy lạnh
– Bàn làm việc
– Tranh trang trí
– Có thể có sàn gỗ hoặc thảm
– Cây xanh
Fully furnished living room

Fully furnished living room with sofa, tea table, curtain, carpet and decorations

2. Nội thất phòng ngủ

Nội thất cơ bản Có nội thất Đầy đủ nội thất
– Giường
– Rèm cửa
– Đèn trần nhà
– Máy lạnh
– Có thể có tủ quần áo
– Giường
– Nệm
– Tủ quần áo
– Tủ đầu giường
– Rèm cửa
– Máy lạnh
– Đèn trần nhà
– Giường
– Nệm
– Chăn & gối
– Tủ quần áo
– Móc treo đồ
– Tủ đầu giường
– Rèm cửa
– Máy lạnh
– Đèn trần nhà
– Đèn đọc sách
– Bàn trang điểm
– Tranh trang trí

3. Nội thất phòng tắm

Nội thất cơ bản Có nội thất Đầy đủ nội thất
– Toilet
– Bồn rửa
– Bồn tắm/ vòi hoa sen
– Rèm tắm/ vách kính
– Toilet
– Bồn rửa
– Bồn tắm/ vòi hoa sen
– Rèm tắm/ vách kính
– Thảm chùi chân
– Thùng rác
– Cọ toilet và cây thông tắc
– Toilet
– Bồn rửa
– Bồn tắm/ vòi hoa sen
– Rèm tắm/ vách kính
– Thảm chùi chân
– Giá đỡ hoặc cốc đựng bàn chải đánh răng
– Hộp đựng xà phòng
– Khăn tắm, khăn tay, khăn mặt
– Máy sấy tóc
– Thùng rác
– Cọ toilet và cây thông tắc

4. Nội thất nhà bếp

Nội thất cơ bản Có nội thất Đầy đủ nội thất
– Kệ bếp & tủ
– Bàn ăn và ghế
– Bếp nấu
– Máy hút mùi
– Kệ bếp & tủ
– Bàn ăn và ghế
– Tủ lạnh
– Bếp nấu
– Máy hút mùi
– Lò vi sóng
– Thùng rác
– Có thể có nồi cơm điện, bình đun nước, nồi, xoong, chảo, chén, tô, đĩa, ly uống nước, bộ dao & thớt, …

– Kệ bếp & tủ
– Bàn ăn và ghế
– Tủ lạnh
– Bếp nấu
– Máy hút mùi
– Lò vi sóng
– Nồi cơm điện
– Bình đun nước
– Nồi, xoong, chảo
– Chén, tô, đĩa
– Đũa, muỗng, nĩa
– Ly uống nước
– Bộ dao & thớt
– Hộp đựng gia vị
– Thùng rác
– Có thể có máy rửa chén, máy pha coffee, lò nướng, máy nướng bánh mì, thảm trải bàn, máy xay sinh tố, …

Modern kitchen design

Modern kitchen design with full kitchen equipment

5. Tiện nghi và dịch vụ

Nội thất cơ bản Có nội thất Đầy đủ nội thất
– Bàn ủi và đế bàn ủi
– Máy giặt & máy sấy riêng trong căn hộ.  Hoặc, có khu vực giặt chung trong tòa nhà
– Có thể có wifi & truyền hình cáp thông thường
– Có thể có đồ dùng dọn dẹp như cây lau nhà, chổi
– Bàn ủi và đế bàn ủi
– Máy giặt & máy sấy riêng trong căn hộ.  Hoặc, có khu vực giặt chung trong tòa nhà
– Két sắt
– Wifi tốc độ cao
– Truyền hình cáp thông thường
– Dịch vụ dọn phòng & thay ga trải giường
– Bảo trì định kỳ
– Có thể bao gồm điện, nước và gas

Những gì không được bao gồm trong căn hộ đầy đủ nội thất?

Căn hộ đầy đủ nội thất cung cấp cho bạn tất cả những điều bạn cần để bắt đầu cuộc sống tại một căn hộ mà không cần phải mua thêm bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, có những thứ sẽ không bao gồm, nó là gì?

  • Giấy vệ sinh
  • Bột giặt
  • Dầu gội đầu
  • Kem đánh răng
  • Gia vị nấu ăn
  • Túi đựng rác
  • Nước uống
  • Móc treo đồ
  • Truyền hình dịch vụ có trả phí (Netflix, truyền hình Nhật Bản, …)
  • Điện, nước, gas

Tất cả những thứ bên trên không phải là vấn đề lớn, nó nằm trong khả năng và bạn có thể mua chúng. Tuy nhiên, lời khuyên ở đây là bạn có thể thương lượng với chủ nhà để chủ nhà cung cấp cho bạn. Bạn sẽ không phải suy nghĩ về việc mua chúng ở đâu, giá cả thế nào, hay khi nào cần phải mua chúng, … Hãy làm mọi thứ đơn giản nhất có thể.

Tại sao nên thuê một căn hộ có nội thất?

Khi bạn đang tìm kiếm một nơi lý tưởng để sinh sống, có thể lựa chọn thuê một căn hộ có nội thất hoặc full nội thất để chuyển đến ở là một lựa chọn tốt đối với bạn. Bạn sẽ không phải chi quá nhiều tiền của mình để mua sắm nội thất và thiết bị – nó có thể là một số tiền lớn và tiêu tốn nhiều thời gian của bạn.

Ai là người phù hợp với căn hộ đầy đủ nội thất? Đối với người thuê nhà lần đầu hoặc người mới chuyển đến từ một thành phố khác hoặc người có thời gian lưu trú ngắn hoặc người thường xuyên thay đổi chổ ở, … thì việc chọn một căn hộ full nội thất là lựa chọn tuyệt vời.

Hãy tưởng tượng, bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua nội thất lúc bắt đầu vào ở và khi bạn chuyển đi bạn phải lấy toàn bộ nội thất đó ra. Bạn cần chi phí để dọn dẹp chúng, bỏ bớt, thanh lý và chi phí vận chuyển. Dọn dẹp mớ hỗn độn sẽ không mấy thú vị với bạn.

Bên cạnh đó, chọn thuê căn hộ đầy đủ nội thất sẽ giảm bớt sự ràng buộc của bạn và căn hộ. Bạn linh hoạt và chủ động hơn trong việc chuyển nhà, nếu bạn phải thay đổi chổ ở vì công việc hay lý do tài chính hay bất kỳ lý do nào.

Đọc thêm: 11 loại hình căn hộ cho thuê phổ biến tại Việt Nam

Lời kết

Căn hộ có nội thất có thể được hiểu theo nhiều ý khác nhau và đi kèm là số lượng nội thất – thiết bị bao gồm/không bao gồm bên trong căn hộ cũng khác nhau. Vì thế bạn cần làm rõ chúng bằng cách tham quan trực tiếp và đàm phán với chủ nhà về những nội thất – thiết bị mà bạn mong muốn.

Việc chọn thuê căn hộ nội thất cơ bản, có nội thất hay full nội thất phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Mỗi loại căn hộ có nội thất sẽ có những thuận lợi và nhược điểm riêng, bạn cần xem xét ngân sách và kế hoạch sinh sống của mình để lựa chọn.

Đến đây, bạn hiểu hơn về căn hộ full nội thất là gì và các loại căn hộ có nội thất phổ biến tại Việt Nam. Điều bạn cần quan tâm đặc biệt là những gì được bao gồm bên trong căn hộ đầy đủ nội thất. Nếu bạn đang tìm cho thuê căn hộ full nội thất tại Hồ Chí Minh, chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm thấy nó nhanh hơn với ngân sách phù hợp.

 


JHouse Content Team
Đội ngũ phát triển nội dung chuyên sâu về dịch vụ nhà ở cho người Nước ngoài và Việt Nam. Nội dung đơn giản, dễ hiểu, được sắp xếp logic mang đến bạn đọc những chủ đề và thông tin hữu ích từ kinh nghiệm thực tế. JHouse hoan nghênh chia sẽ và sao chép từ các bạn – Vui lòng đính kèm nguồn và trích dẫn từ JHouse.

Chia sẻ:
Bình luận

Your compare list

So Sánh
Xóa hết
0